เจมี่ คาร์ราเกอร์ มองเรือชนะหงส์แชมป์แน่-หงส์ชนะสู้กันต่อไป 7 เกมที่เหลือ

อัพเดทข่าวกีฬากับ GUDUBALL เจมี่ คาร์ราเกอร์ กูรูฟุตบอลและตำนานฟงสืแดง มองเกมบิ๊กแมตช์พรีเมียร์ลีก อังกฤษที่ เอติฮัด สเตเดี้ยม คืนวันอาทิตย์นี้หาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชนะคงเข้าป้ายคว้าแชมป์ในบั้นปลาย แต่ถ้า ลิเวอร์พูล ยังต้องลุ้นกันต่อช่วงที่เหลือ

“เรือใบ” เคยเป็นจ่าฝูงด้วยการทิ้งห่าง “หงส์แดง” ถึง 13 คะแนน แต่หลังจากฟอร์มสะดุด ในขณะที่ทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ คว้าชัยรวดทำให้ปัจจุบันทีมเรือใบนำอยู่เพียงแค่คะแนนเดียวเท่านั้น

เจมี่ คาร์ราเกอร์ มองเรือชนะหงส์แชมป์แน่-หงส์ชนะสู้กันต่อไป 7 เกมที่เหลือ

สำหรับ คาร์ราเกอร์ ฟันธงว่าเกมนี้จะจบลงด้วยการเสมอ แต่หากชัยชนะตกเป็นของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ก็คงเดินหน้าคว้าแชมป์ไปครอง แต่หาก ลิเวอร์พูล ชนะการลุ้นแชมป์ยังคงต้องดำเนินกันต่อไป

“ผมคิดว่ามันจะจบลงด้วยการเสมอ ไม่มีทีมไหนเหนือไปกว่ากันและการเสมอก็ไม่ใช่จุดจบของโลกสำหรับทั้งสองทีม” คาร์ราเกอร์ กล่าวผ่านพ็อดแคสต์ของสกาย สปอร์ตส์

“ถ้าเกมยังเสมอกันอยู่และเหลือ 10 หรือ 15 นาที มันคงจะน่าสนใจทีเดียวว่าผู้จัดการทีมจะทำอย่างไร ไม่ว่าพวกเขาจะตั้งเป้าคว้าชัยหรือเล่นเพื่อเสมอ”

“ทั้งสองทีม ถ้าจบลงด้วยการเสมอ ผมคิดว่าคงจะพูดกัน ‘โอเค เรายังมีอีก 7 เกม’ เกมแรกจบลงด้วยการเสมอกัน ทั้งสองทีมนั้นใกล้เคียงกันโดยที่ ซิตี้ ได้เปรียบเล็กน้อยจากการเล่นในบ้าน แต่มันน่าจะจบลงที่ 1-1 สำหรับผม”

“ผมคิดว่าแชมป์จะถูกตัดสินหาก ซิตี้ ชนะ – ผมคิดแบบนั้น, ความห่าง 4 คะแนนจาก 7 เกมนั้นเป็นช่องว่างที่มากไป”